NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH ỒN KHI SỬ DỤNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH ỒN KHI SỬ DỤNG

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH ỒN KHI SỬ DỤNG

Hotline: 0907 975 659

google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com
NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY LẠNH ỒN KHI SỬ DỤNG

Ngày nay, trong mỗi hộ gia đình hầu như đều đã trang bị cho mình một bộ máy lạnh phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng, bên cạnh đó thì một trong những điều khiến người tiêu dùng vẫn chưa thật sự hài lòng trong quá trình sử dụng là máy lạnh phát ra tiếng ồn to, gây khó chịu và mất tập trung. Vì thế Điện lạnh Nguyễn Hùng xin hướng dẫn một số cách giúp bạn tự kiểm tra và hạn chế được máy lạnh ồn khi sử dụng.

- Tốc độ quạt dàn lạnh

Thông thường một chiếc máy lạnh sẽ có bốn chế độ quạt gió đó là thấp, trung bình, cao và tự động. Theo nguyên tắc hoạt động, nếu để máy lạnh ở chế độ quạt cao thì gió sẽ mạnh nhất và đi kèm theo là độ ồn cao nhất. Vì thế hãy kiểm tra lại bộ điều khiển máy lạnh của bạn đang để mức quạt gió nào, nếu đang ở chế độ mạnh nhất hoặc tự động (tốc độ quạt sẽ thay đổi theo nhiệt độ phòng) thì hãy điều chỉnh về mức trung bình hoặc thấp sẽ giúp giảm bớt đi độ ồn của máy một cách đáng kể.

- Vị trí lắp đặt máy lạnh

Trong khi lắp đặt, có đôi khi do bức tường nơi lắp máy lạnh quá mỏng hoặc không bằng phẳng cũng có khả năng gây ra những tiếng ồn cho điều hòa khi hoạt động. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt thêm một miếng lót phía sau máy lạnh để giảm ồn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên lắp đặt cả cục nóng và dàn lạnh của máy lạnh đối diện nhau trên một bức tường, điều này sẽ gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh khiến tiếng ồn to hơn và khó chịu hơn. Về nguyên tắc lắp đặt thì dàn nóng và dàn lạnh cần đặt cách nhau càng xa càng tốt, thông thường chiều dài tối đa cho phép của một bộ máy lạnh là khoảng 15m (có thể lên đến 30m tùy thuộc model máy).

- Không vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Trong quá trình sử dụng nếu máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn bám vào lưới lọc và dàn trao đổi nhiệt, lưới lọc bị tắc nghẽn sẽ làm giảm lượng gió đi qua dàn khiến máy chạy rung và tăng độ ồn khi hoạt động, có thể nảy sinh những tiếng rít gió phát ra từ dàn lạnh, việc này không chỉ gây ồn mà còn khiến phòng kém lạnh hơn.

Bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc tại nhà bằng cách tháo mặt nạ, rút lưới lọc và các tấm khử mùi diệt khuẩn ra để vệ sinh bằng nước, lau hoặc phơi khô và lắp lại. Sau khi bạn vệ sinh xong máy vẫn không cải thiện so với lúc mới lắp thì có thể bụi bẩn đã bám sâu vào bên trong máy, lúc này bạn cần gọi đến hãng để tư vấn thêm và tiến hành bảo dưỡng máy.

- Ốc vít và phụ kiện trên máy lạnh bị lỏng

Việc này thường phát sinh sau khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy do một số ốc vít không siết chặt hoặc các bộ phận không đặt chính xác vào vị trí ban đầu. Sự rung động trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ khiến cho việc một số ốc vít trong thân máy ngày càng bị nới lỏng ra và gây ra những tiếng ồn khó chịu. Vì thế, đầu tiên bạn nên thử kiểm tra lại tất cả ốc vít để chắc chắn rằng chúng đều được siết chặt, điều này sẽ giúp máy lạnh của bạn giảm đi độ ồn đáng kể. Nếu việc siết lại các ốc vít vẫn không cải thiện được độ ồn, tiếp theo bạn cần kiểm tra lại các phụ kiện.

- Các nguyên nhân khác

Trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh, nếu không cẩn thận làm nước thấm vào trong bạc đạn (vòng bi) của máy lạnh sẽ khiến bạc đạn bị hoen gỉ sau một thời gian sử dụng, từ đó tăng độ ma sát và xuất hiện các tiếng ồn. Ngoài ra, việc bảo dưỡng và vệ sinh máy không đúng cách còn dẫn đến việc đẩy nhiều bụi bẩn sâu vào trong dàn tản nhiệt, khi máy lạnh hoạt động nước bám vào sẽ ngăn cản gió đối lưu dẫn đến việc phát sinh tiếng ồn.

Với những hướng dẫn trên máy lạnh Mitsubishi Heavy hi vọng sẽ giúp bạn có thể tìm ra hướng giải quyết những tiếng ồn khó chịu của máy lạnh để có thể tận hưởng những phút giây mát mẻ dễ chịu trong căn hộ của mình.

Chia sẻ:
CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG
Copyrights © 2018 CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG. All rights reserved.
  • Online: 3
  • Tổng truy cập: 28374