CHỌN MUA MÁY LẠNH NHANH CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

CHỌN MUA MÁY LẠNH NHANH CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

CHỌN MUA MÁY LẠNH NHANH CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Hotline: 0907 975 659

google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com
CHỌN MUA MÁY LẠNH NHANH CHỈ VỚI 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Rất nhiều người tiêu dùng khi quyết định mua máy lạnh đều chỉ quan tâm về giá thành sản phẩm mà không xác định được nhu cầu sử dụng của mình, mua máy giá rẻ không có nghĩa là bạn tiết kiệm được tiền, và ngược lại mua máy quá đắt không có nghĩa là bạn sẽ sử dụng được hết giá trị của bộ máy lạnh đó. Mua máy lạnh phù hợp với nhu cầu của bản thân mới là sự lựa chọn thông minh nhất. Điện lạnh Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua nhanh máy lạnh chỉ với 4 bước đơn giản.


Bước 1: Đo diện tích phòng
Người tiêu dùng cần lưu ý đến công suất theo diện tích sử dụng. Nếu máy lạnh có công suất lớn nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây ra lãng phí. Ngược lại máy có công suất nhỏ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.
Công thức tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyến cáo là: diện tích phòng dưới 15 m2 thì chỉ cần máy lạnh có công suất 9.000 BTU, tương đương 1 HP (1 ngựa). Với căn phòng diện tích 15 - 20 m2, bạn có thể chọn mua loại 1,5 HP. Loại 2 HP sẽ phù hợp cho phòng diện tích 20 - 30 m2. Diện tích 30 - 40 m2 sẽ cần loại 2,5 HP.


Bước 2: Xác định nhu cầu sử dụng inverter
Trên thị trường hiện có thêm dòng máy lạnh inverter. Công nghệ mới giúp thay đổi công suất điện năng cho phù hợp với năng lượng giúp giảm hao phí điện năng không cần thiết.
Nếu bạn sử dụng cho phòng kín với không gian bên ngoài được che chắn ổn định như chung cư hay nhà trong ngõ nhỏ thì nên sử dụng máy lạnh inverter sẽ phát huy được hiệu quả tiết kiệm điện năng từ 40% - 70% so với máy thường.
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cho không gian thường xuyên tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao như nhà bếp, quán ăn, hiệu làm tóc... đặt tại mặt tiền được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì không nên sử dụng vì sẽ khiến máy tăng công suất và tiêu tốn nhiều điện hơn cả máy thường.
Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy lạnh inverter thì hãy cân nhắc đến công dụng và không gian cần máy lạnh. Dòng máy lạnh Inverter sẽ đắt hơn một chút so với máy lạnh truyền thống. Nhưng tính trên mức điện năng tiêu thụ thì công nghệ mới lại tiết kiệm hơn. Vì vậy dòng máy lạnh này đang được người Việt ưa chuộng hơn cả.


Bước 3: Xem công suất tiết kiệm điện trên thân máy
Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh trên tem năng lượng do bộ Công thương cấp phép. Tem này sẽ hiển thị hai thông tin chính đáng chú ý, đầu tiên là cấp độ sao được đánh giá từ 1 đến 5. Theo đó, cấp 1 (1 sao) là mức tối thiểu và cấp 5 (5 sao) là cấp có hiệu suất năng lượng cao nhất. Thứ hai đó là trong trường hợp các máy lạnh có chung cấp độ cao nhất là 5 sao thì người dùng có thể tham khảo thêm về cấp hiệu suất năng lượng (CSPF) được in trên tem, cấp hiệu suất năng lượng của máy nào cao hơn thì khả năng tiết kiệm điện sẽ tốt hơn.

chọn mua máy lạnh sao cho phù hợp


Bước 4: Tham khảo các chức năng tiện ích khác
Một số model được trang bị thêm các tính năng như tính năng tự khởi động, chế độ cảm biến nhiệt độ, chế độ ngủ, khóa trẻ em, lọc không khí, khử mùi... Đây là những tính năng cần thiết nếu gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ.
Ngoài những lưu ý về kỹ thuật, người dùng cũng cần quan tâm đến các yếu tố về thương hiệu và lựa chọn chỗ mua uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Chia sẻ:
CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG
Copyrights © 2018 CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG. All rights reserved.
  • Online: 2
  • Tổng truy cập: 28383