6 Lý Do Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên

6 Lý Do Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên

6 Lý Do Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên

Hotline: 0907 975 659

google.com tiwtter.com youtube.com facebook.com
6 Lý Do Cần Bảo Dưỡng Điều Hòa Thường Xuyên

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng máy điều hòa, đặc biệt là tại cách thành phố lớn, nơi dân cư đông đúc và chật hẹp. Việc sử dụng điều hòa nhiều khiến cho máy điều hòa trở nên bẩn và làm việc kém hiệu quả, kém mát thậm chí là làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa hoặc làm máy điều hòa hỏng nhanh chóng. Nếu máy điều hòa quá bẩn có thể gây tắc các đường ống nước thải hoặc làm hỏng gas của máy điều hòa khiến máy điều hòa không hoạt động được và hỏng.

 

 

CÓ NÊN VỆ SINH ĐIỀU HÒA SAU MỘT THỜI GIAN SỬ DỤNG KHÔNG?

Câu trả lời là có, việc máy điều hòa sử dụng nhiều rất cần phải được kiểm tra, vệ sinh định kỳ với mật độ trung bình là một năm một lần.

Đối với các gia đình sử dụng nhiều, sử dụng cả mùa hè và mùa đông thì việc vệ sinh máy điều hòa tốt nhất là nên tiến hành 6 thánh 1 lần để đảm bảo chất lượng làm việc của máy và đảm bảo hiệu quả sử dụng.

 

VÌ SAO NÊN BẢO DƯỠNG THƯƠNG XUYÊN?

1. Điều hòa sử dụng lâu ngày rất bẩn làm ảnh hưởng tới bầu không khí của bạn: 

Khi máy điều hòa bẩn thì khả năng lọc bụi của máy điều hòa kém đi rất nhiều thậm chí là không còn khả năng lọc được bụi bẩn vì 2 tấm giấy lọc đã trở nên quá bẩn, trục quạt bám đầy đất và kén lại thành cả cục, bẩn hơn cả không khí được lọc vào. Toàn bộ bụi bẩn sẽ trực tiếp phả vào căn phòng của bạn và điều hòa lúc này chỉ còn công dụng duy nhất là làm mát mà không có khả năng lọc bụi bẩn.

 

2. Khi máy điều hòa sử dụng lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển:

Máy điều hòa sử dụng nhiều ngày thì sẽ rất bẩn, lúc đó môi trường trên máy điều hòa lại là điều kiện thuận lợi cho các loại sinh vật, vi khuẩn trú ngụ để sinh sôi chờ cơ hội gây bệnh cho sức khỏe của gia đình bạn. Cho đến khi bạn sử dụng chiếc máy điều hòa thì các vị khuẩn gây bệnh được đưa vào bầu không khí bạn sống rất dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ và người già, đặc biệt là các loại bệnh về tai mũi họng.

 

3. Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ làm việc kém đi nhiều:

Việc máy điều hòa ngày càng kém đi, chạy yếu hẳn và dần dần không còn cảm thấy mát hoặc chạy quá lâu mới thấy mát với nguyên ngân chủ yếu do chiếc máy điều hòa bẩn, lâu ngày sử dụng mà không được kiểm tra, vệ sinh đều đặn. Đối với các loại máy điều hòa mới sau từ 2 đến 3 năm sử dụng mà không được bảo dưỡng thì bạn sẽ có cảm giác máy điều hòa làm việc kém đi rất nhiều so với ngày đầu mới sử dụng.

 

4. Máy điều hòa bẩn làm tiêu tốn điện năng hơn: 

+ Máy điều hòa bẩn làm việc kém đi nhiều sao với bình thường nên chạy lâu mát hơn rất nhiều và đó là lý do điều hòa chạy lâu hơn bình thường.
+ Khi máy điều hòa chạy lâu mát hơn đồng nghĩa với việc máy điều hòa sẽ lâu ngắt hơn vì thời gian làm lạnh lâu cùng với việc nhiệt độ môi trường không ngừng tăng. Đặc biệt là vào các ngày nắng nóng thì có máy điều hòa hầu như chạy cả ngày cũng không ngắt nổi.
+ Khi máy điều hòa bẩn, chạy kém hiến block của máy ì ạch, kéo dài làm nóng block nên khả năng tản nhiệt kém đi gây nóng các bộ phận và làm tiêu tốn điện năng do nhiệt.

 

5. Máy điều hòa bẩn sử dụng làm giảm tuổi thọ của máy: 

+ Giảm khả năng làm việc của máy, lâu dần khiến máy mất hơi và hỏng block.
+ Mạch của máy làm việc nhiều và liên tục làm nóng mạch, chảy mạch hoặc cháy mạch.
+ Máy làm việc không ngắt nghỉ khiến bộ phận cảm biến không còn khả năng hoạt động.
+ Máy điều hòa bẩn chạy giật cục khiến cho độ dao động máy liên tục không đều rất dễ hỏng.

 

6. Điều hòa bẩn, làm việc kém ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn:

+ Đối với nhiều người thì chiếc máy điều hòa cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống và công việc của họ nên không thể làm việc cũng như có một cuộc sống tốt nếu như chiếc máy điều hòa hỏng, đặc biệt là vào mùa hè.
+ Điều hòa bẩn nên có mùi hôi khó chịu, đặc biệt là các phòng có diện tích nhỏ và chật hẹp.
+ Không thể làm được bất cứ việc gì với thời tiết nắng nóng khó chịu nếu thiếu máy điều hòa.
+ Bạn bè và người thân tới chơi nhưng điều hòa hỏng, làm việc kém khiến bạn không vui.
+ Máy điều hòa bẩn, làm việc kém lâu lạnh ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

 Điện Lạnh Nguyễn Hùng cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tận nhà nhanh chóng, nhân viên chuyên nghiệp và giá thành cạnh tranh, mọi thắc mắc tư vấn xin quỳ khách vui lòng liên hệ đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ: 104 Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0907-975-659

Email:  dienlanhhungnguyen18@gmail.com

Chia sẻ:
CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG
Copyrights © 2018 CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYỄN HÙNG. All rights reserved.
  • Online: 1
  • Tổng truy cập: 23818